top of page

Những vị trí trong nhà có thể trang trí bằng lọ hoa

Có rất nhiều vị trí trong nhà mà bạn có thể sử dụng để trang trí lọ hoa. Nếu để tính thì bạn có thể liệt kê ra cả một danh sách và từ đó để biết được mình cần mua những loại lọ hoa nào, kích cỡ bao nhiêu. Ngoài ra, những lọ hoa được dùng để trang trí cần đảm bảo được tính thống nhất về tính nghệ thuật, thẩm mỹ và phần nào thể hiện được tính cách của gia chủ.


Trang trí lọ hoa cho phòng khách

Trong phòng khách thì bạn có thể chia nhỏ ra những nơi có thể đặt bình hoa đó là bàn trà, kệ tivi, vách ngăn tường,…Đây cũng là trung tâm cũng như là linh hồn của ngôi nhà nên cần phải được chăm chút hơn những vị trí khác. Nếu gia đình bạn thường xuyên có khách đến chơi nhà thì lại càng phải trang hoàng hơn. Thì trong đó chắc chắn không thể không có sự xuất hiện của những lọ hoa xinh đẹp sẽ làm cho những vị khách cảm thấy ấn tượng hơn với ngôi nhà của bạn. Mỗi khi hết giờ làm việc các thành viên trong gia đình cũng cảm thấy muốn về nhà nhiều hơn.

Phần này cũng tùy thuộc vào không gian phòng khách của gia đình mà bạn có thể lựa chọn lọ hoa sao cho thích hợp. Bạn nên lưu ý lúc nào cũng phải giữ cho hoa thật tươi bạn nhé, ngoài ra bạn nên chú ý thêm bình cắm và hướng đặt.

Các nhà phong thủy học đã phân tích rằng sử dụng lọ hoa gốm sứ là tốt nhất. Chính vì sứ là đất (Thổ), khi kết hợp với (Thủy) nước trong bình thì (Mộc) hoa tươi sẽ mang lại những điều tốt lành.
Nếu để mang tính hiện đại hơn thì cũng có thể sử dụng bằng các chất liệu khác như thủy tinh, gỗ…