top of page

GỢI Ý CÁCH CHỌN CHẬU CÂY PHÙ HỢP

Updated: Mar 27, 2020

Trong  xu thế hiện đại ngày nay, hầu như mọi người đều có khuynh hướng đem thiên nhiên vào ngôi nhà của mình, thay vì trước kia chúng ta chỉ có thể nhìn thấy thiên nhiên ở ngoài đường phố, sau vườn nhà…. Ý tưởng đem không gian xanh vào ngôi nhà bạn không những mang lại sự thịnh vượng, may mắn mà còn tôn thêm vẻ mỹ quan. Muốn giữ được màu xanh cho cây trồng lâu dài thì không thể nói đến vai trò của “ chậu”.

Hiện nay trên thị trường đang được quảng bá rất nhiều chậu cảnh với với nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau như: chậu xi măng, chậu gốm, chậu composite…Bạn đang băn khoăn nên chọn loại nào cho phù hợp với từng cây cảnh trong ngôi nhà của mình? Hãy để chúng tôi giúp bạn! Sân vườn decor gợi ý các bạn cách chọn chậu cảnh cho phù hợp với cây trồng trong nhà của mình.


Chậu xi măng

Cùng với sự du nhập của văn hóa phương tây, chậu xi măng vốn được làm nhiều để xuất khẩu, đang dần trở nên phổ biến bởi ưu điểm bền và giá hợp lí. Sân vườn decor gợi ý bạn thử sử dụng chậu xi măng cho ngôi nhà hiện đại của mình.

Chậu đất nung:

Gọn nhẹ, giá cả tốt rất phù hợp với người tiêu dùng, loại chậu đất nung được sử dụng rộng rãi vì khích thước và hình dạng phong phú, nhưng dễ nứt vỡ khi vận chuyển. Trồng cây trong loại chậu này có thể làm cho cây bị úng do chậu đất nung bị giữ nhiệt trong khoảng thời gian dài, nên tưới ít thôi nhé ^^.

Chậu gốm

Có nhiều kích thước và hình dạng bắt mắt, thích hợp để làm đồ trang trí trong vườn.  Tuy nhiên dễ nứt, vỡ khi kích thước cây lớn lên trong quá trình trồng ( đối với trường hợp quá lớn thôi nha ), loại cây này có khả năng hút ẩm nhiều. Vì vậy khi chọn loại chậu này trồng cây, bạn nên thường xuyên tưới cây nhiều hơn, hoặc trồng sen hay những cây sông dưới nước.


Chậu composite:

Chậu composite là loại chậu chất lượng cao với bề mặt thiết kế đa dạng, nhám, bóng hoặc mờ, dễ sử dụng cho nhiều mục đích và khu vực khác nhau.


Tất cả các loại chậu trên Sân vườn decor đều chọn lựa và chọn lọc kỹ càng những thương hiệu cũng như chất liệu tốt nhất cho khách hàng, nếu cần tư vấn thêm về cách chọn và trồng cây thì liên hệ Sân vườn decor ngay nhé.