top of page

Cảnh sắc dọc "cung đường vàng" ở Hà Giang

"Cung đường vàng" đi qua bốn huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc, là hành trình yêu thích của du khách tới Hà Giang.Bộ ảnh này được nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung (sống tại TP HCM) chụp trong khoảng 4-5 lần ghé thăm Hà Giang. Trong hình là khung cảnh ngày đông nhìn từ thôn Lao Xa (xã Sủng Là, huyện Đồng Văn), với lớp băng mỏng đã phủ trên các tán cây.

Theo ghi nhận, khoảng 80-90% du khách tới Hà Giang sẽ chạy xe trên "cung đường vàng", xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Giang, đến Quản Bạ, sang Yên Minh rồi lên Đồng Văn, Mèo Vạc và quay về. Cung đường này tạo thành một "vòng lặp", đưa du khách băng qua đa dạng địa hình của vùng cao nguyên đá, từ núi đồi trùng điệp, rừng cây bát ngát tới những thôn bản bình yên.

 


Một góc nhìn khác ở thôn Lao Xa. Nhiếp ảnh gia này đặc biệt ấn tượng với cảnh quan thôn Lao Xa vì sự hoang sơ, chưa bị ảnh hưởng từ việc phát triển du lịch.Sủng Là, khu phim trường Nhà Của Pao. Sau thành công của bộ phim, ngôi nhà được dùng làm bối cảnh quay trở thành điểm đến hút khách. Tác giả chụp bức ảnh này vào mùa xuân khi những cây hoa mận bung nở trắng xóa một khoảng trời. Đây là một trong những bức ảnh anh ưng ý nhất ở Hà Giang.

 


Khung cảnh bình yên ở Phố Cáo, huyện Đồng Văn. Huy Trung thích nhất Hà Giang những ngày xuân, khoảng tháng 2 sau Tết Nguyên đán vì cảnh sắc rực rỡ.